5 Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng”

0

Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng”

TikTok từ trước đến nay không giải thích lý do tại sao công ty xóa video của người dùng khỏi nền tảng. Người dùng chỉ nhận được thông báo lý do xảy ra điều đó vì đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng” của công ty theo một cách nào đó.

Theo kinh nghiệm của Golike và tổng hợp nhiều  nguồn uy tín trong cộng đồng người chơi Tiktok tại Việt Nam thì chúng tôi tổng hợp được 5 lý do khiến Tiktok xóa video vì đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng” và khắc phục hiệu quả

1.Reup video của kênh khác(Đăng lại nội dung), video có chứa nội dung bản quyền cao

Dù ở bất cứ nền tàng mạng xã hội nào thì việc đăng lại nội dung, reup video, content bằng bất cứ hình thức nào để sẽ không được đánh giá cao. Tiktok là mạng giải trí nếu bạn đăng lại 1 video mà người khác đã từng đăng trước đây >> việc lặp đi lặp lại xem 1 video đó nhiều lần sẽ gây ra trải nghiệm không tốt đến người dùng Tiktok vì thế Tiktok sẽ gỡ những video đó xuống nếu bạn reup quá lộ liễu. Nếu muốn reup thì phải lách bản quyền cẩn thận.

2.Kinh doanh sản phẩm trên Tiktok, đăng nội dung bán hàng

Mạng Tiktok sinh ra để mang đến sự giải trí. Người dùng Tiktok lên Tiktok với mục đích giải trí mà lại thường xuyên bắt gặp những video bán hàng dẫn đến sự khó chịu và ảnh hưởng đến thiên chức của Tiktok đó là mạng xã hội giải trí video.

Muốn bán được hàng trên Tiktok bạn cần phải thật khéo léo nếu không Tiktok sẽ video của bạn ngay lập tức. Nếu muốn bán hàng thì hãy thêm thông tin trực tiếp vào trong video của bạn với nội dung bắt mắt và giải trí nhé!

3.Để lại đường link sang nền tảng khác

Để lại link sang nền tảng khác trong video Tiktok sẽ quét ngay lập tức và tỷ lệ bị xóa video là rất cao. Tiktok không biết link đó có thực sự an toàn cho người dùng Tiktok hay không và cứ quét hoặc gỡ khi có một chút nghi ngờ.

4.Video có chứa nội dung phản cảm, vi phạm pháp luật

Chắc chắn những nội dung này dù ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào cũng sẽ bị gỡ hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.

Hãy tránh những nội dung video mang tính chất đả kích chính trị, video 18+, bạo lực, buôn bán vũ khí và chất cấm….

5. Đăng lặp đi lặp lại video cùng một nội dung

Bạn có 1 nội dung hay và tương tác từ video đó rất nhiều, mang lại cho bạn nhiều like, follow và lượt xem. Bạn muốn đăng lại video đó nhiều lần để kiếm thêm thật nhiều tương tác. Điều đó là cách bóp tương tác của kênh rất hiệu quả đó. Xin chúc mừng :))))  Việc đăng lại nội dung của chính mình dù có hay đến mấy thì Tiktok cũng sẽ quét được content bên trong video họ sẽ bóp tương tác của toàn bộ kênh và gỡ video đó xuống. Bạn chỉ đăng 1 video cùng nội dung duy nhất. muốn đăng lại hãy gỡ video cũ trước khi đăng lại video đó nhé!

Trên đây là 5 Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng” mà Golike tổng hợp được. Còn lý do nào khác nữa các bạn muốn góp ý thì xin để lại cho mình xin 1 comment bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn!

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 2

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích...

Hãy theo dõi fanpage của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hay nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *